Nếu bạn khởi động một chương trình và nhận được lỗi Windows không thể tìm thấy vcruntime140.dll DLL hoặc nó bị thiếu, bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing, khắc phục dll bị thiếu để chương trình của bạn hoạt động trở lại.

Khi một chương trình được tạo, chúng được liên kết với Runtime Library (DLL) có chứa mã mà chương trình cần. Nếu thiếu DLL bắt buộc, thì Windows sẽ hiển thị cảnh báo cho bạn biết tên của DLL bị thiếu để bạn có thể cố gắng khôi phục hoặc cài đặt DLL bị thiếu.Lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing

Nếu bạn chạy một chương trình và nhận được lỗi sau về vcruntime140.dll bị thiếu, bạn cần cài đặt gói Visual C ++ 2015 Redistributable bằng cách sử dụng các bước bên dưới.

Chương trình không thể khởi động vì máy tính của bạn thiếu vcruntime140.dll. Thử cài đặt lại chương trình hoặc khởi động lại máy tính để khắc phục sự cố này.

Để khắc phục lỗi thiếu vcruntime140.dll trong Windows, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi đến trang web Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable từ Microsoft và bấm vào Download. (Có thể dùng IDM để tăng tốc download)
  2. Bạn sẽ được đưa đến trang nơi nó yêu cầu bạn chọn xem bạn muốn tải xuống phiên bản Windows 32 bit hay Windows 64 bit. Chọn phiên bản bạn cần và nhấp vào nút Next.
  3. Bây giờ tập tin sẽ được tải về máy tính của bạn. Sau khi tải về, nhấp đúp vào tệp vc_redist.x64.exe đã tải về. 
  4. Màn hình Microsoft Visual C ++ – 2015 Redistributable sẽ được hiển thị và yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện cấp phép. Đánh dấu chọn vào ô “I agree to the license terms and conditions” và sau đó nhấp vào nút Install.Microsoft Visual C++-2015 Redistributable
  5. Nếu Windows nhắc bạn cho phép chương trình thực hiện thay đổi hoặc tiếp tục, hãy nhấp vào nút Allow hoặc Yes.
  6. Khi hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị thông báo đã cài đặt thành công.visual-c++-2015-redistributable-success
  7. Bây giờ bạn có thể đóng trình cài đặt.

Nếu bạn đã cài đặt DLL và nó vẫn thông báo là bị thiếu file dll, bạn có thể tải về Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable ở trên và chạy file để thực hiện sửa chữa.Sửa chữa Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable

Bây giờ bạn có thể thử chạy chương trình trước đó đã gây ra lỗi vcruntime140.dll bị thiếu và nó sẽ hoạt động trở lại. 

Bài trướcCách tạo Start menu toàn màn hình trên Windows 10
Bài tiếp theoHướng dẫn hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10 và Windows 11