Một lỗi phổ biến đối với bất kỳ người dùng Windows nào là không thể tìm thấy bản cập nhật mới cho hệ thống Windows của bạn. Thông báo mã lỗi thường được hiển thị là :“An error occurred while checking for new updates for your computer. Error(s) found: Code 80070002 Windows encountered an unknown problem”. Nếu bạn gặp lỗi này, bạn sẽ nhận thấy rằng bản cập nhật sẽ bắt đầu tải xuống, nhưng ngay khi đến màn hình cài đặt thì gần như ngay lập tức bị lỗi và tự gỡ cài đặt hoặc nếu không nó sẽ khởi động lại máy tính của bạn, và sau đó quá trình update Windows không thành công và gỡ cài đặt. Fix Error code 0x80070002 trên Windows

Nguyên nhân nào khiến mã lỗi này xảy ra?

Mã lỗi này thường do sự cố ngày / giờ, lỗi tập tin hoặc sự cố Registry. Tuy nhiên, những vấn đề này tương đối dễ sửa chữa. Lỗi xảy ra khi cập nhật hệ thống không thành công, lỗi này dẫn đến sự cố không khớp dữ liệu. Nói cách này, việc xóa các tập tin bị hỏng giúp loại bỏ lỗi. Sau đây là các nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi:

 • Thay đổi các giá trị bảo mật mặc định của Windows.
 • Driver của phân vùng hệ thống đã được sửa đổi.
 • Hệ thống máy tính không truyền tải tất cả các tập tin trong quá trình cập nhật phần mềm.
 • Hệ thống không cập nhật được một số tập tin quan trọng.

Các giải pháp phần lớn khác nhau vì nguyên nhân của lỗi không phải là loại trừ. Tuy nhiên, bài viết này cung cấp một số thủ thuật cũng như giải pháp đã được thử nghiệm và chứng minh để giải quyết hiệu quả sự cố do mã lỗi “Error Code 0X80070002” gây ra.

Giải pháp 1: Kiểm tra Cài đặt Ngày và Giờ

Giải pháp này có vẻ hơi vô lý nhưng nó đã được chứng minh là có hiệu quả. Nếu ngày hoặc giờ không chính xác, nó sẽ để lại ảnh hưởng xấu đến dịch vụ Windows Update. Vì vậy, cần phải kiểm tra cài đặt ngày và giờ trước khi bạn nhận được thông báo mã lỗi. Điều này khá dễ thực hiện và nếu bạn nhận thấy cài đặt ngày và giờ của mình không chính xác, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những cài đặt này trong bước sau được liệt kê bên dưới:

 1. Nhấp vào Date and Time ở góc dưới bên phải của màn hình và nhấp vào Change date and time settings Cửa sổ Date and Time sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn nên nhấp vào nút Change Date and Time.
 2. Điều này sẽ mở ra cửa sổ Date and Time Settings . Đây là nơi bạn thay đổi ngày giờ một cách chính xác. Sau khi hoàn tất, bạn nhấp vào OK . Điều này sẽ cho phép ngày và giờ mới được lưu vào máy tính của bạn.

Sau khi tất cả các bước này đã được thực hiện, bạn nên khởi động lại máy tính của mình và thử cài đặt các bản cập nhật hệ thống. Tuy nhiên, nếu cập nhật vẫn không thành công sau khi thay đổi cài đặt ngày và giờ, bạn nên thực hiện thêm bước tiếp theo được liệt kê bên dưới.

Giải pháp 2: Loại bỏ các tệp Windows Update

Nguyên nhân khiến mã lỗi Error Code 0X80070002 xảy ra có thể là do có một số tệp bị hỏng trên hệ thống của bạn. Khi nói điều này, bạn nên xóa các tệp này để giải quyết vấn đề. Thực hiện theo các bước được liệt kê bên dưới để giải quyết vấn đề theo cách thủ công và có thể cập nhật hệ thống của bạn:

Phần 1:

 1. Nhấp vào nút Start  và chọn Control Panel. Nhập  “Administrative Tool” vào hộp tìm kiếm và nhấn phím Enter  .
 2. Một cửa sổ bật lên, bạn cần nhấp đúp vào nơi có nội dung “Service”. Nhập mật khẩu của bạn và cung cấp thông tin nếu bạn được nhắc làm như vậy.
 3. Nhấp vào tab có nội dung “Name”. Thao tác này sẽ sắp xếp tất cả các mục theo thứ tự bảng chữ cái. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm dịch vụ Windows Update dễ dàng hơn. Khi bạn đã xác định được vị trí của “Windows Update”, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn  Stop.Windows Administrative Tools

Phần 2:

 1. Truy cập theo đường dẫn sau :”C:\Windows\SoftwareDistribution\DataStore” và xóa tất cả các tâp tin và thư mục trong thư mục DataStore.
 2. Sau khi hoàn tất việc này, hãy quay lại  thư mục SoftwareDistribution\Download theo dường dẫn: “C:\Windows\SoftwareDistribution\Download” và xóa hết các tập tin, thư mục trong đó.

Một tùy chọn thay thế cho phần hai là thay vào đó, đổi tên thư mục SoftwareDistribution nếu bạn không muốn xóa các tập tin này. Bạn cũng nên nhấp vào “Yes”  nếu bạn được cảnh báo  từ User Account Control (UAC) nhắc nhở.

Phần 3:

 1. Lặp lại các bước sau trong phần 1 của hướng dẫn này để tìm dịch vụ Windows Update. Thay vì chọn Stop, bạn nên chọn Start.  Điều này sẽ khiến quá trình cập nhật diễn ra. Trong quá trình cập nhật này, hãy đảm bảo không tắt máy tính của bạn hoặc để hết pin  trong quá trình này. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống máy tính của bạn theo cách rất tiêu cực.

Giải pháp 3: Sử dụng Windows Troubleshooter

Một tùy chọn khác để giải quyết vấn đề này là sử dụng công cụ Microsoft Fix It. Nó có thể được tải xuống trực tuyến. Công cụ này sẽ có thể tự động chẩn đoán và khắc phục mọi sự cố phổ biến có thể gây ra mã lỗi Error Code 0X80070002.

 1. Chọn nút Start và đi tới Setting của bạn.
 2. Chọn Update & Settings từ cửa sổ Settings.
 3. Trong cửa sổ Update & Settings, chọn Troubleshoot.
 4. Chọn Windows Update và chọn Run the troubleshooter.
 5. Cho phép trình khắc phục sự cố xử lý tất cả thông tin trên hệ thống của bạn và xem lỗi có được giải quyết hay không. Nếu vậy, bạn có thể tiếp tục và cập nhật hệ thống của mình. Tuy nhiên, nếu bước này không thành công, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo được liệt kê bên dưới.

Giải pháp 4: Đặt Phân vùng chính hoạt động

Một nguyên nhân ít phổ biến hơn cho mã lỗi là hệ điều hành được cài đặt trên một phân vùng chưa được kích hoạt. Nếu đây là lý do khiến mã lỗi xuất hiện trên PC của bạn, thì bạn có hai tùy chọn có thể chọn để giải quyết lỗi này. Đầu tiên là phân vùng lại ổ cứng và cài đặt lại Windows. Phương pháp này không được khuyến khích. Điều này là do việc phân vùng lại ổ cứng sẽ xóa mọi thứ trên đó. Tùy chọn thứ hai là kích hoạt phân vùng hệ thống.

Phương pháp này được sử dụng với DiskGenius. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ khác có tên Disk Management. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tùy chọn này vì công cụ này là một trình quản lý phân vùng mạnh mẽ được tích hợp nhiều tính năng đa dạng, ad giúp bạn dễ dàng quản lý phân vùng cũng như khôi phục dữ liệu bị mất.

 1. Bạn sẽ cần cài đặt và chạy DiskGenius. Bạn sẽ có thể thấy thông tin đĩa và phân vùng được hiển thị rõ ràng trên giao diện chính.
 2. Nhấp chuột phải vào phân vùng cài đặt Windows và chọn Mark Partition as active.Windows Diskgenius
 3. Cuối cùng, nhấp vào nút OK khi thông báo bật lên xuất hiện.
 4. Điều này sẽ cho phép quá trình cập nhật Windows của bạn diễn ra khi phân vùng đã được kích hoạt. Bạn sẽ không còn gặp sự cố với mã lỗi Error Code 0X80070002 xảy ra trên hệ thống máy tính của bạn.
5/5 (2 Reviews)
Bài trướcAthentech Perfectly Clear Complete – Chỉnh sửa ảnh thông minh
Bài tiếp theoCCleaner Pro Mod APK v5.1.1 build 800007353 mới nhất