Theo nguyên tắc của Facebook, bạn không bao giờ xem được nội dung đã bị thu hồi hay gỡ bỏ trên Facebook Messenger. Với bài viết này, WareVN sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật xem lại tin nhắn đã bị gỡ bỏ trên Messenger.

xem lại tin nhắn đã bị thu hồi, gỡ bỏ trên Messenger

Điều cần thiết để thực hiện điều này là bạn cần có một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows và sử dụng trình duyệt Chrome. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt Tiện ích mở rộng Extension History Remove Messages được phát triển và chia sẻ bởi KB2A Team.

Với tiện ích này, bạn có thể xem lại lịch sử cũng như nội dung các tin nhắn đã bị gỡ bỏ trên Messenger. Bây giờ, chúng ta bắt đầu thực hiện nhé.

Bước 1: Download Tiện ích History Remove Messages theo link bên dưới và giải nén tập tin sau khi tải về (Mật khẩu giải nén: warevn.net).

Google Drive MediaFire

Bước 2: Mở chrome và truy cập theo liên kết: chrome://extensions/, sau đó bật chế độ Developer mode.

Developer mode

Bước 3: Tiếp tục click chọn Tải tiện tích đã giải nén (Load unpacked), bạn chọn đúng thư mục chứa Tiện ích (extension) đã tải về giải nén: “HistoryRemoveMessages.WareVN”.

Load unpacked

Sau đó click chọn Select Folder.

Select Folder

Bước 4: Tiện ích sẽ được tự động cài đặt vào Chrome. Sau khi cài đặt thành công, bạn nhớ copy ID của tiện ích. Ví dụ: ID như trong hình bokdjekedgbhchlojgjbfghchecpgnni.

ID History Remove Messages

Bước 5: Mở thư mục History Remove Messages trước đó (HistoryRemoveMessages.WareVN), click phải chuột vào file Util (util.js) -> Click chọn Edit.

thư mục History Remove Messages

 

Bước 6: Paste ID bạn đã copy, thay thế vào mục ID trong code. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để save lại.

thay thế vào mục ID

Bước 7: Bạn vào lại trang Tiện ích theo link: chrome://extensions/, click vào biểu tượng Làm mới lại (refresh) như hình dưới để cập nhật tiện ích.

refresh extensions

Bước 8: Hoàn thành, mở trang Facebook. Click vào biểu tượng Messenger góc bên phải của thanh công cụ Chrome và bắt đầu trải nghiệm tính năng xem lại tin nhắn bị gỡ trên Messenger thôi.

 

xem lại tin nhắn đã bị thu hồi, gỡ bỏ trên Messenger

Lưu ý: Không xóa hoặc duy chuyển thư mục “HistoryRemoveMessages.WareVN” sau khi cài đặt dẫn đến lỗi Extension.

5/5 (3 Reviews)
Bài trướcBeautify Retouch Panel 1.6 Việt hóa cho Windows/MacOS
Bài tiếp theoHướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp tài khoản Facebook