Truy cập web site bị chặn, vượt tường lửa, free VPN là chủ đề hot trong thời gian vừa qua. Các nhà mạng tại VN đã chặn nhiều website. Điều đó khiến việc truy cập những website yêu thích của các bạn gặp nhiều khó khăn hoặc không thể truy cập được. Hoặc là các bạn muốn bảo vệ thông tin của mình khi truy cập Internet. Hôm nay, WareVN.net sẽ hướng dẫn các bạn truy cập website bị chặn một cách chi tiết nhất. Cũng như chia sẻ những kỹ năng, ứng dụng để các bạn có thể truy cập những web site đã bị chặn(nói cách khác là “vượt tường lửa”).

Việc “vượt tường lửa”, để truy cập webstie bị chặn và tránh khỏi việc bị thu thập thông tin cá nhân thật ra có rất nhiều cấp độ kỹ thuật khác nhau. Từ việc sử dụng một trong số các proxy (miễn phí hoặc trả phí) thông dụng cho đến việc sử dụng dịch vụ Virtual Private Network (VPN) miễn phí hoặc cao hơn là trả phí. Từ việc xây dựng cho mình một proxy riêng tư cho đến việc xây dựng hẳn cho mình một VPN bí mật. Trong bài viết này, WareVN.net sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đơn giản nhất để truy cập web bị chặn và hoàn toàn miễn phí.

Truy cập website bị chặn – Vượt tường lửa và tránh bị thu thập thông tin bằng VPN miễn phí (Free VPN)

Tại sao vượt tường lửa lại liên quan đến VPN?

VPN là “Virtual Private Network”, nó là một dạng “mạng riêng ảo”; điều này có nghĩa giữa máy của bạn với Internet là một đường ống và thông tin trên đường đi ra và đi vào không bị những kẻ dòm ngó có thể xem lén. Xét một cách căn bản, nếu máy của bạn dùng VPN và kết nối với một trang web nào đó thì thông tin sẽ đi xuyên qua một cái “ống” và đầu bên kia “ống” là một hệ thống máy chủ tạo kết nối đến trang web mà bạn muốn truy cập. Điều này có nghĩa, thông tin bạn gởi và nhận trên đường đi hoàn toàn kín. Chẳng những vậy, những ai muốn “dòm ngó” bạn đang kết nối những trang web nào cũng không thể được. Cùng lắm họ chỉ có thể biết máy bạn đang kết nối với một máy chủ nào đó ở bên Đức (chẳng hạn). Minh hoạ 1 dưới đây là minh hoạ đơn giản VPN.

Khi máy của bạn kết nối với Ineternet xuyên qua VPN, mọi thứ đều xuyên suốt “đường ống” và nó không giới hạn giao thức. Điều này có nghĩa, bạn có thể dùng trình duyệt để duyệt web và dùng tất cả các ứng dụng như bình thường. Chỉ có điều, tất cả mọi thông tin đều nằm kín trong “ống”.

Mô hình VPN

Chọn Free VPN nào?

Có rất nhiều VPN miễn phí, nhiều chủng loại, nhiều giới hạn và nhiều chính sách khác nhau. Tùy theo nhu cầu, khả năng của bạn có thể cài đặt những VPN theo sở thích của bạn.

Truy cập website bị chặn nhanh nhất

Cách nhanh nhất là dùng trình duyệt Chrome, Firefox (trên máy tính hoặc điện thoại) truy cập những proxy miễn phí. Ví dụ:

Trên điện thoai, máy tính bảng có thể tải app 1.1.1.1 DNS của CloudFlare, truy cập 1 chạm:

1.Để cài cho ios (trên iPhone và iPad):

DOWNLOAD

2. Để cài cho android ( Samsung,huawei, sony, xiaomi…) đã mod Warp+:

DOWNLOAD

Truy cập website bị chặn bằng VPN

Cách hơi mất thời gian hơn để truy cập web site bị chặn – vượt tường lửa là dùng Betternet Free VPN :

– Để cài cho ios (trên iPhone và iPad), tải từ:
https://itunes.apple.com/app/id946659216?ls=1&mt=8
– Để cài cho android (trên Samsung, LG, HTC…), tải từ:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.freevpnintouch
– Để cài cho hệ điều hành Windows (7, 8 và 10), tải từ:
http://download.cnet.com/Betternet/3000-2144_4-76276273.html
– Cài trực tiếp trên trình duyệt Firefox, tải từ:
https://addons.mozilla.org/en-us/firefox/addon/unlimited-free-vpn-betternet/
– Cài trực tiếp cho hệ điều hành MacOS, tải từ:
Ví dụ cài đặt cho trình duyệt Chrome để vượt tưởng lửa truy cập website bị chặn:
Mở trình duyệt Chrome ra và dán link đã trích dẫn ở phía trên: https://chrome.google.com/webstore/detail/unlimited-free-vpn-better/gjknjjomckknofjidppipffbpoekiipm
Bấm vào nút “Add to Chrome” và xác nhận muốn cài đặt.

Xác nhận cài đặt trên Chrome

Sau khi cài đặt xong sẽ thấy biểu tượng hình cái khiên màu xám bên góc phải của trình duyệt Chrome:

BetterNet cài đặt xong - Trạng thái chưa kết nối

Bấm vào nút “Connect”, nó sẽ tự động kết nối, lúc này biểu tượng hình cái khiên chuyển từ màu xám thành màu xanh da trời:

BetterNet đã được kết nối

Thử xác nhận IP của mình sau khi kết nối vào BetterNet:

Truy Cập Website bị chặn

Tất cả mọi truy cập xuyên qua trình duyệt Chrome lúc này hoàn toàn riêng tư và được bảo vệ. Nếu muốn kết thúc kết nối vào BetterNet, chỉ cần bấm vào biểu tượng hình cái khiên màu xanh da trời rồi bấm vào nút “Disconnect” là xong.

VPN miễn phí tốt nhất (Free VPN)

Ba VPN miễn phí tốt nhất để vượt tường lửa truy cập website bị chặn:

1. Opera Free VPN:

https://www.operavpn.com/

Opera Free VPN hoàn toàn miễn phí và không có giới hạn dung lượng. Tuy nhiên, Opera Free VPN chỉ có số máy chủ giới hạn nhưng việc này không ảnh hưởng nhiều đối với người dùng ở Việt Nam muốn vượt thoát sự cản trở của nhà cầm quyền cộng sản và muốn tự bảo vệ mình. (Opera Free VPN không còn hoạt động từ tháng 5 năm 2018. Chỉ có thể dùng chức năng VPN trong trình duyệt Opera).

2. CyberGhost:

http://www.cyberghostvpn.com/en_us

CyberGhost hoàn toàn miễn phí nhưng bị giới hạn là bị ngắt sau mỗi 3 giờ đồng hồ. Vận tốc của CyberGhost cũng chậm hơn Opera Free VPN một tí. Tuy vậy, đây cũng là một VPN tốt cho người Việt nếu không có nhu cầu sử dụng VPN liên tục và không muốn trả phí.

3. Windscribe:

https://windscribe.com/upgrade

Winscribe cung cấp miễn phí dung lượng đến 10Gb / tháng. Nếu muốn dùng dịch vụ trả phí thì tốn $90 / năm với dung lượng không giới hạn. Đây là một VPN rất tốt.

VPN trả phí và tốt nhất hiện nay là IPVanish VPN (https://www.ipvanish.com/pricing.php) với giá $78/năm không có giới hạn dung lượng với hơn 750 VPN máy chủ trên toàn thế giới.
Ngoài ra, có rất nhiều các VPN có phí hoặc miễn phí. Dùng Google để tìm kiếm và chọn lựa dịch vụ thích hợp cho mình.
5/5 (39 Reviews)
Bài trướcClash of Clans Apk for Android mới nhất
Bài tiếp theoAdobe Illustrator CC 2021 – Trọn bộ cài đặt illustrator