Bạn nhận được hàng chục, thậm chí có thể hàng trăm email mỗi ngày. Nhưng không phải tất cả những email là hữu ích hoặc bạn muốn nhận chúng. May mắn thay, Gmail có một hệ thống quản lý thư rác khá tốt. Mặc dù vậy, vẫn có những lần bạn sẽ nhận được tin nhắn bạn không muốn.

Lọc - Chặn thư rác trong Gmail

Có thể là bạn vẫn đang ở trong danh sách email từ một dự án cũ, mặc dù yêu cầu xóa. Nó có thể là một người bạn biết đã được gửi cho bạn tin nhắn mất tập trung. Hoặc có thể, bạn đã đăng ký với một bản tin email bạn không còn muốn nhận. Có lẽ, các tin nhắn không mong muốn là thư rác-tin nhắn từ một người lạ hoàn toàn.

Không có vấn đề gì các trường hợp, nếu bạn đang nhận được email không mong muốn và bạn sử dụng Gmail có các bước bạn có thể thực hiện để quản lý hoặc thậm chí loại bỏ các thư không mong muốn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích cách chặn thư rác và lọc email trong Gmail.

Về cơ bản có hai nguồn Spam Mail (Thư rác):

 • Email mà bạn biết
 • Email mà bạn không biết

Tin nhắn không mong muốn từ những người bạn biết (hoặc biết) có thể xảy ra khi bạn để lại một công việc hoặc dự án. Thường thì địa chỉ email của bạn sẽ lưu lại trên các danh sách gửi thư liên quan đến công việc hoặc dự án đó. Ví dụ, sau khi tôi rời công việc của công ty, tôi vẫn nhận được email liên quan đến công việc đó.

Một năm sau khi rời khỏi công việc tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận được một email mời đến Tradeshow hàng năm của họ. Họ không thực sự muốn tôi tham dự, nhưng tôi đã đi năm trước khi là một nhân viên. Những người đặt Tradeshow cùng nhau vẫn có tên của tôi trên danh sách email của họ.

Đôi khi, bạn nhận được email không mong muốn từ những người mà bạn không biết. Kẻ gửi thư rác có thể nhận được địa chỉ email của bạn thông qua các phương pháp khác nhau. Đây chỉ là một vài:

 • Đoán -họ có thể sử dụng một thuật toán để tạo ra các biến thể của một email. Sau đó, họ gửi cùng một thư rác đến mỗi địa chỉ email được tạo ra.
 • Hacking -đôi khi danh sách bảo mật là Hacked và các chi tiết bị rò rỉ, bao gồm địa chỉ email.
 • Mua -một số công ty bán danh sách các địa chỉ email. Thường thì các danh sách này được tạo ra khi bạn trả lời một đề nghị miễn phí.
 • Scraping -kẻ gửi thư rác có thể sử dụng một công cụ để tìm kiếm trên web cho các địa chỉ email được đăng trực tuyến. Sau đó họ gửi thư rác đến các địa chỉ mà họ đã tìm thấy.

Gmail đã có một số bộ lọc thư rác khá mạnh mẽ tại chỗ. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các kỹ thuật dưới đây, bạn tiếp tục giảm cơ hội nhận được một tin nhắn không mong muốn.

Phần này sẽ không được hoàn thành mà không có một đề cập đến ngắn về bắt nạt trên mạng. Dưới đây là ba bước để thực hiện nếu bạn nhận được email đe dọa:

 1. Lưu các bằng chứng -nếu bạn nhận được một email đe dọa, không xóa nó. Bạn cần phải lưu tin nhắn như là bằng chứng về những gì đang xảy ra. Tạo một thư mục hoặc nhãn và lưu trữ tin nhắn đó.
 2. Báo cáo thông báo -bắt nạt trên mạng phải được báo cáo cho nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến của bạn. Nếu người gửi đang sử dụng Gmail, bạn có thể báo cáo thông qua liên kết của họ. Ngoài ra, nếu các mối đe dọa đang được thực hiện sau đó liên quan đến thực thi pháp luật.
 3. Chặn người gửi -nếu họ đang có trong danh sách liên lạc của bạn, loại bỏ chúng. Chặn các tin nhắn trong tương lai từ họ.

Để tìm hiểu thêm về bắt nạt trên mạng, nó là gì và làm thế nào để ngăn chặn nó, đi đến bộ y tế Hoa Kỳ & trang web dịch vụ con người, StopBullying.gov.

Không khó để tìm hiểu cách lọc email trong Gmail hoặc chặn các email nhất định. Bạn có thể giữ một người dùng cụ thể gửi tin nhắn cho bạn. Bạn có thể chặn tin nhắn của họ, hoặc gửi tin nhắn của họ thẳng đến một thư mục. Dưới đây là cách chặn địa chỉ email trong Gmail.

Bây giờ, chúng tôi sẽ đánh giá cách tạo bộ lọc trong Gmail để chặn tin nhắn từ người nào đó bằng địa chỉ email. Bắt đầu với một tin nhắn mở từ người gửi bạn muốn chặn. Trong trường hợp này, tôi không còn muốn nhận các báo cáo trạng thái này nữa.

Mở Menu Gmail - lọc chặn thư rác gmail

Nhấp vào mũi tên xuống phía trên bên phải của màn hình. Một trình đơn thả xuống Hiển thị.

Chặn người gửi Gmail

Chọn Block “tên người gửi” tùy chọn. Một thông báo xác nhận Hiển thị cho biết rằng các thư trong tương lai từ người gửi này sẽ được đánh dấu là spam. Chúng sẽ được gửi đến thư mục Spam của bạn. Nhấp vào nút chặn trong thông báo xác nhận.

Để bỏ chặn người gửi, hãy mở lại menu thả xuống.

Bỏ Chặn người gửi Gmail

Thời gian này tùy chọn trình đơn đọc bỏ chặn “tên người gửi.” Chọn bỏ chặn “tên người gửi” tùy chọn. Một thông báo xác nhận Hiển thị cho biết rằng các thư trong tương lai từ người gửi này sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn. Nhấp vào nút bỏ chặn trong thông báo xác nhận.

Hãy xem cách tự động lọc email trong Gmail. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc để gửi thư từ một người gửi cụ thể thẳng đến một nhãn nhất định (thư mục). Ví dụ, có lẽ tôi muốn lọc tất cả các tin nhắn từ một cựu nhân viên để họ tự động đi đến một nhãn nhất định. Đây là cách để làm điều đó.

Bắt đầu với Gmail đang mở.

Gmail Search

Nhấp vào mũi tên ở bên phải của thanh tìm kiếm Gmail để hiển thị hộp Tìm kiếm nâng cao.

Hộp tìm kiếm nâng cao Gmail

Nhập tên của người gửi có thư mà bạn muốn lọc vào trường từ . Bạn có thể cụ thể hơn với bộ lọc của mình bằng cách xác định thêm thông tin trong các trường khác. Khi bạn đã hoàn tất việc nhập thông tin, hãy nhấp vào bộ lọc tạo với liên kết tìm kiếm này . Hộp tạo bộ lọc xuất hiện.

Tạo bộ lọc Gmail

Hộp này sẽ hỏi bạn những gì bạn muốn làm với mỗi thư đáp ứng các tiêu chí bạn đã xác định trong hộp Tìm kiếm nâng cao.

Lưu ý rằng một số tùy chọn, chẳng hạn như xóa nó và bỏ qua hộp thư đến, sẽgiữ các thư này trong hộp thư đến Gmail của bạn. Tùy chọn xóa nó , đặc biệt, có thể giữ một thư không mong muốn từ một người gửi ra khỏi hộp thư đến của bạn và thư mục spam .

Hôm nay chúng ta sẽ chọn để gửi các tin nhắn được chỉ định cho một nhãn tôi tạo ra gọi là cựu nhân viên.

Kiểm tra hộp bên cạnh tùy chọn áp dụng nhãn . Nhấp vào mũi tên trong hộp chọn nhãn . Một trình đơn thả xuống Hiển thị các nhãn có sẵn.

Tạo Bộ Lọc Gmail 2

Nhấp vào nhãn mà bạn muốn gửi tin nhắn từ một người gởi cụ thể, trong trường hợp này các nhân viên cũ. Nhấp vào tạo bộ lọc để tạo bộ lọc. Thông báo hiển thị ở đầu hộp thư đến của bạn cho rằng bộ lọc của bạn đã được tạo. Tìm hiểu thêm.

Tất cả các thư từ người gửi đã chỉ định sẽ được gắn nhãn và dễ xem. Sử dụng biểu tượng Move to (nó trông giống như một thư mục) để xóa các tin nhắn này khỏi tab chính của bạn vì vậy bạn không cần phải nhìn thấy chúng.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể thấy mình trên một danh sách email mà bạn không còn muốn được vào. May mắn thay, hầu hết các quốc gia có luật chống thư rác tại chỗ mà yêu cầu người gửi để cung cấp một cách để người nhận chọn không tham gia các email trong tương lai. Để tìm hiểu thêm về pháp luật xung quanh email, đánh giá xu hướng 4 trong bài viết này:

Có thể khó tìm thấy thư được đăng ký. Đó là bởi vì họ có khả năng lây lan qua một số thư mục hoặc nhãn. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của Gmail để tìm tất cả các thư có liên kết hủy đăng ký.

Với hộp thư Gmail mở, hãy nhập “Hủy đăng ký” vào hộp tìm kiếm ở đầu màn hình.

Hủy đăng ký trong Gmail.com

Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm bên cạnh hộp Tìm kiếm (có hình dạng như kính lúp) để chạy tìm kiếm. Danh sách tất cả các thư chứa liên kết hủy đăng ký sẽ xuất hiện.

Hủy đăng ký trong Gmail

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hủy đăng ký tin nhắn.

Trong Gmail, bạn có một số phương pháp để hủy đăng ký bản tin và các danh sách gửi thư khác:

 1. Sử dụng hủy đăng ký email liên kết -bạn vẫn có thể cuộn xuống dưới cùng của email và nhấp vào liên kết hủy đăng ký. (Điều này hoạt động trên các nền tảng email khác là tốt.) Nhược điểm của phương pháp này là nó buộc bạn phải cuộn qua tin nhắn để tìm liên kết.
 2. Sử dụng tính năng hủy đăng ký của Gmail -Gmail phát hiện khi một email có liên kết hủy đăng ký. Liên kết hủy đăng ký sẽ hiển thị ở đầu thư Gmail, bên cạnh tên của người gửi.

Hãy kiểm tra từng phương pháp này.

Trong hầu hết các email, liên kết hủy đăng ký là ở dưới cùng của email. Đây là liên kết hủy bỏ đăng ký ở dưới cùng của một bản tin email tôi nhận được từ Envato.

Hủy đăng ký trong Gmail 2

Khi bạn xác định vị trí liên kết hủy đăng ký trên email bạn muốn ngừng, hãy nhấp vào nó và làm theo lời nhắc.

Gmail có thể phát hiện nút hủy đăng ký ở cuối email. Khi điều này xảy ra, nó sẽ hiển thị một liên kết hủy bỏ đăng ký ở đầu email bên cạnh địa chỉ email của người gửi. Dưới đây là cách tính năng hủy đăng ký của Gmail xuất hiện trên email chúng tôi đã kiểm tra ở trên.

Hủy đăng ký Gmail 3

Để hủy đăng ký nhận email, hãy nhấp vào liên kết hủy đăng ký . Làm theo lời nhắc, yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình.

Gmail có các thuật toán phức tạp tại chỗ để gửi một số tin nhắn thẳng đến thư mục spam của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về các loại thư đi trực tiếp vào thư mục spam của bạn:

 • tin nhắn không có nội dung
 • tin nhắn với các địa chỉ email gây hiểu lầm có vẻ như là từ một công ty nổi tiếng, nhưng không
 • tin nhắn có vẻ là lừa đảo cho thông tin cá nhân hoặc tài chính của bạn (thêm về điều này sau)

Google có một danh sách đầy đủ các loại email họ xem là spam trên trang hỗ trợcủa họ.

Dưới đây là cách chặn thư rác trong Gmail.

Bạn có thể gắn cờ thư không mong muốn là spam. Làm điều này giúp Gmail “Tìm hiểu” những loại email bạn cho là spam. Dưới đây là cách gắn cờ thư là spam.

Bắt đầu với hộp thư Gmail mở. Đừng mở email spam bị nghi ngờ. Thay vào đó, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh thư. Sau đó nhấp vào biểu tượng spam báo cáo phía trên thư của bạn.

Gắn cờ Email là Spam

Thư được gửi đến thư mục spam của bạn. Hành động của bạn cũng cung cấp phản hồi cho bộ lọc spam Gmail tổng thể.

Nếu bạn muốn truy xuất thư từ thư mục spam mà bạn vô tình gửi ở đó, dưới đây là cách thực hiện.

Bắt đầu với Gmail mở. Nhấp vào thư mục spam trong danh sách các thư mục ở bên trái.

Gắn cờ Email là Spam

Với thư mục spam mở, hãy tìm thư bạn muốn truy xuất. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh thư. Nhấp vào nút không phải spam phía trên thư.

Không phải spam trong Gmail

Thông báo hiển thị xác nhận rằng thư đã được bỏ đánh dấu là spam và chuyển đến hộp thư đến.

Có một thể loại thư rác đặc biệt có hại và những tin nhắn lừa đảo.

Thư lừa đảo chứa một lời mời sai. Một tin nhắn lừa đảo đi xa hơn một bước. Nó sử dụng email để thu thập thông tin cá nhân hoặc tài chính của bạn.

Một ví dụ về một tin nhắn lừa đảo là một thông báo rằng tuyên bố sẽ được bán một sản phẩm. Nếu bạn mua các sản phẩm thông qua một liên kết trong tin nhắn và không bao giờ nhận được nó (hoặc nhận được một cái gì đó khác hơn những gì đã được hứa) các tin nhắn có thể là một scam.

Thư lừa đảo thường xuất hiện từ một nguồn có uy tín như cơ quan chính phủ hoặc một tổ chức tài chính. Một ví dụ là một thông điệp tuyên bố là từ ngân hàng của bạn yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết và nhập số tài khoản của bạn.

Trong hầu hết các nước, email gian lận là bất hợp pháp. Nó cũng là một sự vi phạm các điều khoản Dịch vụ của hầu hết các nhà cung cấp Internet và các chính sách của Google. Bạn có thể báo cáo thư lừa đảo cho Gmail bằng cách sử dụng biểu mẫu này.

Bạn cũng nên báo cáo email gian lận cho các cơ quan thích hợp. Báo cáo gian lận ngăn người khác trở thành nạn nhân. Tại Hoa Kỳ, bạn có thể liên hệ với Ủy ban thương mại liên bang (FTC) bằng cách sử dụng trợ lý khiếu nại của FTC. Tại Vương Quốc Anh, sử dụng các liên kết trên trang web này.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn không cần phải lo lắng về các spam mail.

Bạn có thể giảm số lượng thư rác mà bạn nhận được bằng cách sử dụng khả năng lọc, chặn thư rác của Gmail. Bạn cũng có thể làm giảm số lượng Scam nguy hiểm và email lừa đảo mà bạn nhận được, nếu bạn biết phải làm gì.

Biết làm thế nào để ngăn chặn thư rác trong Gmail và làm thế nào để lọc hoặc chặn các tin nhắn không mong muốn khác là một phần quan trọng trong việc làm cho Gmail của bạn an toàn hơn. Nó cũng giúp giữ hộp thư Gmail của bạn được tổ chức, vì vậy bạn có thể làm việc hiệu quả trong Gmail, chỉ phản hồi với các thư email mà bạn muốn.

5/5 (4 Reviews)
Bài trướcVladovsoft Sklad Plus – Phần mềm quản lý kho
Bài tiếp theoMirillis Action – Quay Video màn hình máy tính