Cách đặt Start menu toàn màn hình

Theo mặc định, menu Start của Windows 10 sẽ mở ra với kích thước có thể chứa tất cả các mục được ghim. Đối với những người muốn sử dụng màn hình menu Start lớn hơn, có thể mở menu Start ở chế độ toàn màn hình.

Khi bật chế độ toàn màn hình, màn hình Start sẽ phủ lên toàn bộ màn hình và cung cấp một lượng không gian rộng rãi hơn để ghim các ứng dụng và các ô trực tiếp của bạn sẽ lớn hơn.

Nếu bạn muốn tạo Start menu toàn màn hình, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó nhấp vào Bánh răng Settings để mở Cài đặt Windows 10.
  2. Khi cửa sổ Settings mở ra, hãy nhấp vào Personalization và sau đó nhấp vào Start.
  3. Trong cài đặt Start, hãy tìm cài đặt có tên ‘Use Start full screen‘ và nhấp vào nút chuyển đổi để kéo sang On bật tính năng, như được hiển thị hình bên dưới.Enable Start Menu full screen
  4. Bây giờ bạn có thể đóng màn hình cài đặt Start.

Bây giờ bạn đã bật chế độ Use Start full screen, khi bạn nhấp vào nút Start, menu Start sẽ được hiển thị toàn màn hình và phủ lên toàn bộ màn hình.Cách đặt Start menu toàn màn hình

Khi sử dụng menu Start ở chế độ toàn màn hình, bạn có thể đóng menu Start bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn phím Esc trên bàn phím hoặc bằng cách nhấp vào chương trình hoặc màn hình khác.

Để tắt chế độ Start menu toàn màn hình, chỉ cần thực hiện lại các như trên, nhưng lần này hãy tắt cài đặt ‘Use Start full screen‘.

Như vậy, WareVN đã hướng dẫn bạn cách tạo Start menu toàn màn hình cũng như tắt tính năng này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với hướng dẫn này!

Bài trướcHướng dẫn tăng tốc trình duyệt web (Chrome, Edge, Brave…)
Bài tiếp theoSửa lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing trong Windows